แนะนำ Google Apps

Google Mail

Google Mail  Google Mail รับส่งเมลล์ผ่าน Apps mail ของ Google ภายใต้ชื่อ Domain name @rbru.ac.th สามารถค้นหา Email ของคนในองค์กรได้แม้ไม่เคยส่งเมลล์ติดต่อกันมาก่อนก็ได้ มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บ Email ไม่จำกัด (Unlimited) สามารถแนบไฟล์ได้สูงสุด 100MB 


Google Calendar

 Google Calendar สร้างปฏิทินและบันทึกกิจกรรมได้ไม่จำกัด ไม่พลาดทุกการแจ้งเตือน สามารถแชร์ตารางกิจกรรม ตารางงาน ตารางสอน และใช้งานปฏิทินร่วมกับบุคคลอื่นในองค์กร ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

Google Drive

 Google Drive พื้นที่สำหรับเก็บเอกสาร รูปภาพ ไฟล์ต่างๆ มีพื้นที่ให้ไม่จำกัด (Unlimited) ทำงานร่วมกับ Google Doc สามารถแชร์ไฟล์ให้เพื่อนร่วมงานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น สามารถเชื่อมต่อ Drive กับ PC ช่วยให้การสร้าง และแก้ไขเอกสารทำได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

Google Site

 Google Site ช่วยให้เราสร้าง Web Site ส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเว็บการเรียนการสอน เว็บแนะนำการใช้งาน หรือเว็บส่วนตัวก็สามารถทำได้ ด้วยปลายนิ้วของคุณ

Google Docs

 Google Docs ช่วยให้เราสร้างเอกสาร แก้ไขเอกสาร ร่วมกับบุคคลอื่น แบบออนไลน์ ช่วยให้ทำงานร่วมกันได้สะดวกขึ้น ไม่จำเป็นต้องมาเจอกัน แต่ก็สามารถทำงานร่วมกันได้ รองรับการทำงานร่วมกันได้มากสุดถึง 50 คน มี Apps รองรับทั้ง Document, Spreadsheet, Presentation, Form, Drawing

Google Plus

 Google Plus ระบบ Social Network ของ Google ที่ช่วยให้เราแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้กับเพื่อนๆ ได้ง่ายขึ้น สนุกขึ้น รวมทั้งยังสามารถ ประชุม หรือ พูดคุยแบบเห็นหน้า ผ่านทาง Google Hangouts พร้อมกันได้ถึง 10 คน จะประชุมออนไลน์ หรือนำเสนองานแบบถ่ายทอดสด ก็ทำได้เลย

Google Classroom

 
Google Classroom เปิดให้บริการสำหรับทุกคนที่ใช้ Google Apps for Education และเป็นชุดเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพที่ให้บริการฟรี ประกอบด้วย Gmail, ไดรฟ์ และเอกสาร 
ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ครูสร้างและเก็บงานโดยไม่สิ้นเปลืองกระดาษ มีคุณลักษณะที่ช่วยประหยัดเวลา เช่น สามารถทำสำเนาของ Google เอกสารให้นักเรียนแต่ละคนได้โดยอัตโนมัติ และยังสร้างโฟลเดอร์ในไดรฟ์สำหรับแต่ละงาน และสำหรับนักเรียนแต่ละคน เพื่อให้ทุกคนมีการจัดระเบียบเป็นอย่างดี

Google Hangouts

 Google Hangouts เมื่อมีแฮงเอาท์ คุณสามารถติดต่อกับคนอื่นๆ ได้ตลอดเวลา รวมถึงติดต่อจากคอมพิวเตอร์ และการสนทนาในทุกอุปกรณ์จะซิงค์กันเสมอ คุณจึงพูดคุยต่อจากที่ค้างไว้ได้ทันที แฮงเอาท์สามารถใช้งานบนเดสก์ท็อปแล้วคุยต่อในอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้อย่างราบรื่น คุณจึงสามารถเริ่มแฮงเอาท์จากคอมพิวเตอร์ แล้วคุยต่อขณะเดินทางได้อย่างไม่มีสะดุด!